[Tin Tức][slider][#fc0000]

Tại sao bạn nên mua nồi cơm nắp rời?

Nhiều người tiêu dùng phân vân khi quyết định lựa chọn giữa nồi cơm điện nắp liềnnồi cơm điện nắp rời

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra vài lý do tham khảo để người dùng có thêm thông tin nhận định tại sao nên mua nồi cơm điện nắp rời.

Giá thành rẻNồi cơm điện nắp rời có kiểu dáng đơn giản và mẫu mã không đa dạng, bắt mắt bằng các nồi cơm điện nắp liền. Nhưng với giá thành rẻ hơn (từ 300.000 - 700.000 đồng) và dung tích vẫn đa dạng, chất liệu vẫn tốt, bền bỉ và vẫn đảm bảo nấu cơm ngon nên dễ thành sự lựa chọn của mọi tầng lớp người tiêu dùng.

Nấu cơm nhanhCấu tạo nồi cơm điện nắp rời với 1 mâm nhiệt lớn ở đáy nồi, sử dụng rờ le nhiệt để làm nóng và nấu chín cơm nênthời gian nấu thường khá nhanh (khoảng 20 - 30 phút) so với các nồi cơm điện nắp liền sử dụng 2 - 3 mâm nhiệt (khoảng hơn 30 phút) hay các nồi cơm điện tử (từ 40 phút trở lên).

Tuy nhiên do cấu tạo nắp rời nên nồi cơm điện loại này sẽ giữ nhiệt không tốt bằng các loại nồi nắp liền nên người dùng lưu ý giữa thời gian nấu và dùng cơm để cơm ngon đảm bảo nóng ấm cho gia đình thưởng thức.
Dễ vệ sinhCấu tạo nắp rời không có quai cầm trên nắm có tay cầm 2 bên khiến nồi cơm điện nắp rời di chuyển bất tiện hơn so với loại nồi nắp liền.

Nhưng chính nhược điểm này lại phát sinh một ưu điểm khác, việc vệ sinh đơn giản hơn nhiều so với nồi cơm điện nắp liền, do dễ dàng lấy rời nắp nồi và lòng nồi ra để vệ sinh, không cần vệ sinh nắp trong hay tháo mở các khay hứng nước thừa để cọ rửa... 
Hư hỏng dễ sửa chữaNồi cơm điện nắp liền sử dụng các cơ khớp và bản lề bằng nhựa để giữ và đóng mở phần nắp nồi. Chúng có khả năng hư hỏng cao do chất liệu nhựa lại phải chịu sức nóng cao và thường xuyên, đồng thời đóng mở thường xuyên khi dùng.

Nồi cơm nắp rời thì lại không dính dáng gì đến hệ cơ khớp này nên có thể có thời gian sử dụng lâu bền hơn, ít lo hỏng hóc hơn.

Nguyên lý bất thành văn là cái gì cấu tạo càng đơn giản thì càng ít hư hại và nếu hư hỏng thì khả năng sửa chữa cũng dễ dàng và nhanh chóng. Áp dụng có nồi cơm điện nắp rời cũng thế, đánh đổi 1 chút về mẫu mã người dùng đổi lại những lợi điểm lớn từ nồi cơm nắp rời.
Đa dạng mẫu mãNgười dùng muốn có nồi dung tích từ nhỏ dưới 1 lít đến lớn trên 2 lít hoặc dùng cho nhà ăn, nhà hàng dung tích 10 lít; muốn có nồi nhôm đúc nguyên chất, nồi nhôm hợp kim; nồi chống dính hay không chống dính... nồi cơm điện nắp rời của các thương hiệu cao cấp đến bình dân đều có thể đáp ứng.

Một chút lưu ý vì cấu tạo nắp rời giữ nhiệt và hơi nước không bằng nắp liền nên cơm nấu ra từ nồi nắp rời có thể khô hơn so với nồi nắp liền nếu đong cùng 1 lượng nước cho 1 lượng và loại gạo. Tuy nhiên chỉ cần căn chỉnh lượng nước một chút thì mọi chuyện lại êm đẹp, bạn vẫn sẽ có nồi cơm mềm ngon như ý.
Tại sao bạn nên mua nồi cơm nắp rời? Reviewed by ảnh đẹp on 20:46 Rating: 5

Liên hệ nhanh

Tên

Email *

Nội dung *

Được tạo bởi Blogger.